Hotline: 090.424.1234 - 0528.468.468

Admin

Cẩm nang du lịch - 12/09/2019 - 1194 Lượt xem

5 điều quan trọng khi chinh phục Fanxipan

5 điều quan trọng khi chinh phục Fanxipan, từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6, đây chính là thời điểm tốt nhất cho bạn để đi leo núi Fanxipan. Quyết định cho chuyến thám hiểm Fanxipan, bạn sẽ không thể bỏ qua những kinh nghiệm của những người đi trước để tránh những rủi ro không cần thiết. Dưới đây là những điều bạn nên tránh để có thêm những hiểu biết cho mình khi leo núi Fanxipan.

5 điều quan trọng khi chinh phục Fanxipan

5 điều quan trọng khi chinh phục Fanxipan

• Quan tâm đến thời tiết:
Bạn sẽ phải mất ít nhất 2-3 ngày để leo lên đỉnh Fanxipan, vì thế nếu không quan tâm đến thời tiết sẽ rất bất lợi cho bạn. Nếu gặp thời tiết xấu, bạn không thể tiếp tục cuộc hành trình. Đôi khi thời tiết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6, đây chính là thời điểm tốt nhất cho bạn để đi leo núi Fanxipan.

Mệnh danh là thành phố trên mây, Fanxipan có khung cảnh đẹp ấn tượng

Mệnh danh là thành phố trên mây, Fanxipan có khung cảnh đẹp ấn tượng

• Chuẩn bị tốt thể lực và tinh thần trước khi có chuyến đi dài:
Trên Fansipan có đủ mọi địa hình đồi núi, đất đá lô nhô. Cây cỏ mọc rậm rạp, chằng chịt. Chính vì địa hình hiểm trở nên bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho sức khỏe của mình. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Ít nhất bạn cũng nên luyện tập khoảng 2-3 tháng, bạn sẽ dễ dàng thích nghi được với thời tiết trên núi. Đã có rất nhiều trường hợp bị ngã, bị ngất do thể chất quá yếu khi leo lên núi cao. Vì càng lên cao không khí càng loãng và rất lạnh.

• Biết rõ hành trình chuyến đi:
Có nhiều con đường dẫn lên đỉnh Fansipan. Nếu quá đông ta có thể tách đoàn, nhưng cần phải nắm rõ vị trí đường đi. Có 3 con đường đều có trạm dừng chân, các thành viên nên đánh dấu để biết được hướng đi cho mình. Tránh trường hợp bị lạc nhau, nên luôn luôn phải bám sát đoàn, để cùng hỗ trợ giúp đỡ cho nhau.

Hoàng hôn trên đỉnh Fanxipan

Hoàng hôn trên đỉnh Fanxipan

• Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để leo núi:
Để leo được đến đích khống phải là điều dễ dàng, dù là vật dụng nhỏ nhưng cần thiết cho việc leo núi các bạn không nên bỏ qua. Các vật dụng cơ bản như: bịt đầu, bịt gối chân, bịt khuỷu tay, dây thừng, dao, găng tay,…Giày cũng nên đi loại có đế ma-xat  sẽ giảm trơn trượt, cổ cao, kích cỡ phù hợp.
Trên rừng núi có rất nhiều vắt nên bạn cần chuẩn bị những thứ thuốc chống côn trùng và các lại thuốc chuyên dụng khác.
Nếu không chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ rất khó để chống chọi lại với những khắc nghiệt tự nhiên trên núi Fanxipan.

Cảnh đẹp nơi đỉnh Fanxipan khiến bất cứ du khách nào cũng phải choáng ngợp

Cảnh đẹp nơi đỉnh Fanxipan khiến bất cứ du khách nào cũng phải choáng ngợp

• Tìm hiểu kỹ những kỹ năng đi rừng:

Điều này sẽ rất bất lợi cho bạn. Không nên tùy tiện ăn hoa quả hay những loại rau mà mình không biết rõ ràng nguồn gốc. Trên rừng có rất nhiều các loại nấm, nếu không hiểu biết bạn có thể gặp nguy hiểm nếu ăn phải nấm độc.
Nên tìm hiểu kỹ các biện pháp xử lý vết thương khi đi rừng, nếu không biết làm thế nào các bạn có thể gặp rức rối không cần thiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm cần thiết cho các bạn trẻ trong cuộc hành trình chinh phục Fanxipan. Đó sẽ là những điều mà bạn không thể bỏ qua.


Tìm kiếm: Tour Du Lịch Sapa

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

090.424.1234 0528.468.468