Hotline: 090.424.1234 - 0528.468.468

Admin

Cẩm nang du lịch - 08/08/2019 - 7609 Lượt xem

Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng

Cần Thơ gạo trắng nước trong sẽ đón bạn bằng phong cảnh hữu tình cùng người dân thân thiện. Về cần thơ bạn đừng quên ghé thăm chợ nổi Cái Răng để trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống sông nước miền Tây. Cùng xem bài viết đây để có kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng nhé!

Phương tiện đến chợ nổi Cái Răng

Nếu bạn từ các tỉnh gần Cần Thơ như Tp. HCM có thể đi ô tô hoặc xe máy qua đây. Còn đối với các bạn ở xa có thể đến Cần Thơ bằng máy bay của các hãng Vietnamairlines, Jetstar pacific hay Bamboo airways,… hoặc tàu hỏa, ô tô sau đó đến đến Chợ nổi Cái Răng bằng ô tô hoặc xe máy. 

Chợ nổi Cái Răng thường tấp nập ghe xuồng vào sáng sớm

Chợ nổi Cái Răng thường tấp nập ghe xuồng vào sáng sớm

Đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng

Để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng bạn cần tới bến Ninh Kiều tại Cần Thơ. Khu chợ này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 6 km đường bộ trên sông Cái Răng. Bạn có thể đi thuyền chung với các đoàn khách khác, trường hợp bạn đi theo đoàn đông người thì có thể thuê thuyền riêng. 

Di chuyển bằng thuyền tại chợ nổi là trải nghiệm khó quên

Di chuyển bằng thuyền tại chợ nổi là trải nghiệm khó quên

Thuyền thường có giá từ 500,000 VND tới 800,000 VND, bạn cũng có thể mặc cả để được giảm giá. Một con thuyền thường có thể chở được từ 10 tới 12 người thích hợp với khách đi theo đoàn. Nếu muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ bạn cần trả thêm khoảng 10.000 VND. 

Thời gian đi thuyền từ bến tới chợ nổi Cái Răng khoảng 30 phút đến khoảng khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Không khí buôn bán sôi nổi cùng sự chân chất thân thiện của người dân miền sông nước sẽ khiến bạn có cảm giác thích thú choáng ngợp. 

Thời điểm hợp lý nhất để đi chợ nổi Cái Răng

Từ khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ, chợ nổi Cái Răng đã bắt đầu họp chợ. Bạn cần  tính toán dư thời gian, đi sớm một chút để để có thể tới chợ lúc đông vui nhất. Bạn nên rời bến Ninh Kiều để tới chợ nổi lúc 4 giờ 30, lúc này trời vẫn còn hơi tối, khoảng 5 giờ là bạn đã có mặt tại chợ. 

Thời điểm hợp lý nhất để đi chợ nổi Cái Răng là từ sáng sớm

Thời điểm hợp lý nhất để đi chợ nổi Cái Răng là từ sáng sớm

Những điều thu hút khách du lịch ở chợ nổi Cái Răng

Có nhiều lý do khiến bạn lưu luyến Chợ nổi Cái Răng mà muốn quay trở lại đây trong tương lai. Khung cảnh nhộn nhịp kẻ bán người mua trên sông nước, bến thuyền khiến bạn cảm thấy thú vị. Không nhưng thế việc sinh sống trên sông nước cũng khiến bạn tò mò và trầm trồ. 

Ăn sáng trên sông - trải nghiệm thú vị mà khách du lịch không thể bỏ qua

Ăn sáng trên sông – trải nghiệm thú vị mà khách du lịch không thể bỏ qua

Các loại hoa quả của miền nhiệt đới đầy đủ màu sắc đều có mặt tại đây, khung cảnh khiến thị giác của bạn cảm thấy mãn nhãn. Tiếng ồn từ những người bán hàng, từ sóng nước đánh vào thuyền từ du khách hay các câu hò miền Tây khiến bạn cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn. 

Khung cảnh tấp nập từ sáng sớm cũng đánh thức con người và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày của bạn. Một điều thú vị nữa chính là sự thân thiện của người dân nơi đây. Nụ cười tươi rói trên ghe thuyền đầy hoa quả khiến mọi khung cảnh trở nên bừng sáng. 

Mientaytravel.vn đã cung cấp đến quý vị và các bạn kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng từ A-Z thông qua nội dung bài viết trên đây. Khi có điều kiện đừng quên ghé thăm nơi đây để có cho mình những trải nghiệm khó quên với miền Tây sông nước. Mong rằng các thông tin chúng tôi cung cấp đã đem đến các kiến thức hữu ích tới quý vị và các bạn.

Đặt tour: CẦN THƠ – CHÂU ĐỐC 3 NGÀY 

Thẻ:,

Bài viết liên quan

090.424.1234 0528.468.468