Hotline: 090.424.1234 - 0528.468.468

Admin

Cẩm nang du lịch - 06/11/2018 - 1369 Lượt xem

Ẩm Thực Tây Nguyên – Du Lịch Tây Nguyên

Bên cạnh vẻ đẹp của núi rừng và những nương rẫy bạt ngàn gió ở Tây Nguyên, nơi đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo miền núi rừng. Sau đây, hãy cùng đi Chuyến Du Lịch khám phá ẩm thực Tây Nguyên.

Món ăn đầu tiên trong danh sách đặc sản của ẩm thực Tây Nguyên, đó chính là một món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc với người dân tộc ê-đê, đó chính là lẩu lá rừng. Thậm chí trước đây, món ăn này chỉ là món ăn chống đói của người dân tộc ê-đê mà nay đã trở thành đặc sản ưu đãi khách phương xa.

 LẨU LÁ RỪNG

Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung món ăn này giống như canh thập cẩm của đủ các loại lá rừng ở Tây Nguyên. Chỉ nghe đến đây thôi có thể bạn sẽ thấy nó không quá hấp dẫn lắm phải không?

Thế nhưng, nếu một lần thưởng thức lẩu lá rừng, bạn sẽ phải gật gù đồng ý đây là một trong những món ngon nhất của ẩm thực Tây Nguyên. 

Lẩu lá rừng có hương vị không quá ngọt đậm, cũng không phải kiểu thơm lừng mà nó rất nhẹ nhàng nhưng lại thấm thía. Dường như hương vị của núi rừng đại ngàn Tây Nguyên đã thấm vào trong từng chiếc lá rừng, tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt.

Thông thường, lẩu lá rừng sẽ được kèm thịt heo rừng hấp và một số món ăn thường nhật của người dân Ê đê. Các món ăn này cũng rất ngon bởi thịt rừng cũng chính là một đặc sản Tây Nguyên.

 GÀ SA LỬA

Một món ăn độc đáo không kém lẩu lá rừng, đó chính là gà sa lửa – một đặc sản từ gà của ẩm thực Tây Nguyên. Cách chế biến gà sa lửa cũng rất độc đáo như cái tên của nó. 

Đầu tiên, gà được lựa chọn rất tỉ mỉ, phải là giống gà nuôi của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, loại gà này thì thịt siêu ngon, vừa dai, chắc thịt, ngọt mà lại rất thơm. Sau khi được làm sạch, gà được ướp với hỗn hợp gia vị bao gồm muối hột, ớt xanh cộng thêm chút sả. Tiếp đến, thịt gà đã tẩm ướp được kẹp vào thanh tre với lá chanh rồi nướng trên bếp đến khi vàng ươm.

Gà sa lửa được xé ăn trực tiếp chấm với muối lá é – loại lá rừng có vị chát đặc trưng. Thưởng thức gà sa lửa, bạn sẽ nếm trọn cái vị ngon của gà, vị thơm của thịt nướng hòa quyện trong mùi vị của núi rừng Tây Nguyên. 

 

 Hãy cùng người thân, bạn bè đến du lịch Tây Nguyên một lần để thưởng thức ẩm thực và chiêm ngưỡng phong cảnh Núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ nhé !!!

TNB TRAVEL – CÙNG BẠN TIẾN BƯỚC ĐƯỜNG DÀI
Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan

090.424.1234 0528.468.468