Hotline: 090.424.1234 - 0528.468.468

Admin

Cẩm nang du lịch - 08/08/2019 - 2322 Lượt xem

Đến vườn quốc gia tràm chim có gì chơi?

Bạn đang thắc mắc đến vườn quốc gia Tràm Chim có gì chơi? Tại đây rất nhiều địa điểm, hoạt động lý tưởng chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về địa điểm này qua bài viết dưới đây nhé!

Thời điểm lý tưởng đến Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim tại Đồng Tháp đang là sự lựa chọn của các gia đình khi đi du lịch. Đây là một vùng sông nước nổi tiếng với nhiều quang cảnh thiên nhiên hấp dẫn. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh tuyệt vời do thiên nhiên ưu ái mang lại. 

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim

Tại đây nổi tiếng với những loài chim quý, theo từng đàn. Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng các loại chim này thì nên đi vào mùa xuân, khoảng tháng 2- tháng 3 âm lịch là lý tưởng nhất.

Bạn muốn tham quan các khung cảnh thì nên đi vào mùa nước nổi, tại đây bạn sẽ được chèo xuồng khám phá quang cảnh thiên nhiên hấp dẫn. Cũng thời điểm này, bạn sẽ được thưởng thức các món đặc sản hấp dẫn của vùng sông nước miền Tây lẩu cá linh, chuột nướng lu…

Khâu chuẩn bị khi đi du lịch Tràm Chim

Đi đến tràm chim không quá lâu ngày nên bạn chuẩn bị ít đồ tư trang cá nhân cần thiết thôi. Khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm ở vùng sông nước nên chọn những đồ mặc thoải mái và thật sự cần thiết. 

Nên sử dụng dép tông hoặc giày bệt, mang theo mũ áo chống nắng, kem chống muỗi, quần áo bơi… Đi đường nên chuẩn bị ít đồ ăn, thức uống đề phòng đói.

Các hoạt động vui chơi khi đi du lịch tràm chim

Đi xuồng ngoạn cảnh 

Bạn mua vé tại quầy và sẽ được đưa đi dã ngoạn khắp các vùng sông nước. Theo đó bạn được ngắm cảnh rừng tràm, các loại cây quý, các loại chim hiếm. Cung từ đó bạn sẽ được ngắm từ cây cảnh, cánh đồng hoa, nghe tiếng chim kêu hấp dẫn.

Chèo xuồng ngắm cảnh được nhiều du khách ưa chuộng

Chèo xuồng ngắm cảnh được nhiều du khách ưa chuộng

Trải nghiệm mùa nước nổi

Vào thời điểm mùa nước nổi từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch là mùa du lịch vườn quốc gia Tràm Chim. Khung cảnh ngập nước, nguồn sản vật trở nên dồi dào và các loài chim như tụ họp về đây dự tiệc.

Bạn được tham gia thu hoạch lúa trời hay còn gọi là lúa ma, một loài lúa rất đặc biệt vì vào mùa nước nổi. Tại đây các bạn sẽ được tắm dưới vùng sông nước mát mẻ.

Ngắm sếu đầu đỏ mùa khô

Vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch là thời điểm để  ngắm vũ điệu của sếu đầu đỏ ở vườn quốc gia Tràm Chim. Khác với nhiều loài chim trong vùng, sếu đầu đỏ chỉ kiếm ăn trên mặt đất nên vào mùa nước nổi ở Ðồng Tháp Mười thì chúng phải đi kiếm ăn nơi khác. Bởi vậy, chỉ có thể ngắm sếu đầu đỏ vào mùa khô,chúng tụ hợp vô cùng đông và đẹp mắt. 

Sếu đầu đỏ - loài chim quý hiếm của Việt Nam

Sếu đầu đỏ – loài chim quý hiếm của Việt Nam

Các món ăn hấp dẫn

Sau cuộc hành trình khám phá vườn quốc gia Tràm Chim, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn tại đây, Rất nhiều đặc sản tại vùng sông nước nơi đây như cá lóc nướng trui, cá kho bông súng, ốc hấp tiêu, lẩu cua đồng, lươn um sả, chả cá chiên giòn, khô cá lóc, cá trèn, cá chạch nướng…

Cá linh kho bông súng - món ăn dân dã đậm vị của người miền Tây

Cá linh kho bông súng – món ăn dân dã đậm vị của người miền Tây

Trò chơi dân dã

Rất nhiều trò chơi dân gian tại đây thu hút khách du lịch, giúp các bạn có thể được thư giãn. Các loại trò chơi như: câu cá, tắm sông, chụp hình, cắt lúa,…

Tắm sông là kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân miền tây

Tắm sông là kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân miền tây

Bài viết đã giúp bạn trả lời được vườn quốc gia tràm chim có gì chơi. Chúc các bạn có được chuyến đi ý nghĩa, vui vẻ nhất.

Tìm kiếm : Tour Du Lịch Miền Tây tại đây 

 

 

Thẻ:,

Bài viết liên quan

090.424.1234 0528.468.468