Hotline: 090.424.1234 - 0528.468.468

Admin

Cẩm nang du lịch - 08/08/2019 - 906 Lượt xem

Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở đảo Phú Quốc

Lặn biển ở Phú Quốc là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích. Nếu bạn đang muốn có trải nghiệm này, không nên bỏ qua những kinh nghiệm lặn biển ở Phú Quốc đầy đủ dưới đây nhé.

Thời điểm lí tưởng lặn biển ngắm san hô ở đảo Phú Quốc

Với hệ sinh thái biển đa dạng của quần đảo An Thới, 12 hòn đảo lớn nhỏ ở phía Nam. Ở phía Bắc đảo Phú Quốc là điểm đến lí tưởng để du khách lặn ngắm san hô, với các dải san hô ở đây đứng đầu cả nước với mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải quỳ khác nhau.

Tháng 5 - Tháng 7 là thời điểm lặn tốt nhất

Tháng 5 – Tháng 7 là thời điểm lặn tốt nhất

Lặn biển ngắm san hô ở đảo Phú Quốc khi nào đẹp? Thời điểm lí tưởng nhất để lặn biển là từ tháng 5 đến tháng 7, biển lặng và nước biển trong với tầm nhìn 20-30cm. Để có trải nghiệm thú vị khi tham gia tour lặn biển do các công ty hay khách sạn tổ chức.

Kiểm tra dụng cụ trước khi lặn biển Phú Quốc

Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở đảo Phú Quốc an toàn, trước khi lặn biển bạn nên chuẩn bị áo lặn biển, mặt nạ và ống thở đầy đủ. Nếu không mang theo dụng cụ để lặn biển, thì bạn có thể ghé qua các cửa hàng quanh khu vực thị trấn Dương Đông và Bãi Dài để mua với giá như sau:

Giá loại nhựa dao động trong khoảng 100-200k, còn nếu loại tốt có kính loại tốt có kính cường lực thì giá từ 600k trở lên.

Nếu đăng kí tour tại tnbtravel.com để lặn biển ngắm san hô thì các bạn không cần chuẩn bị gì, vì phía bên công ty du lịch sẽ đặt tàu và chuẩn bị sẵn dụng cụ cho bạn.

Một số lưu ý trước khi lặn biển ngắm san hô ở đảo Phú Quốc:

  • Kiểm tra xem mặt nạ có vừa không, để tránh tình trạng nước biển tràn vào gây cảm giác khó chịu.
  • Phải xem ống thông hơi đã chặt hay chưa, để tránh nhửng rủi ro không mong muốn.
  • Không được mang thao chân vịt quá rộng, vì khi xuống dưới nước sẽ rất dễ bị tung ra và khó khăn khi di chuyển.
  • Ngoài ra, cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc của người hướng dẫn.

Lựa chọn địa điểm đẹp lặn ngắm san hô ở đảo Phú QuốcĐảo ngọc Phú Quốc là nơi quy tụ nguồn tài nguyên dồi dào, như một vương quốc thu nhỏ trù phú. Vùng biển Phú Quốc với đặc trưng làn nước trong xanh với nhiều rạn san hô độc đáo cùng với địa hình đặc trưng là nhiều đảo nên có một số đảo biển khá cạn. Cũng vì thế mà du lịch Phú Quốc đã phát triển dịch vụ lặn biển ngắm san hô thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Địa điểm đẹp lặn ngắm san hô ở đảo Phú Quốc chủ yếu tập trung tại phía Nam và nhiều nhất ở cụm đảo An Thới với điểm lặn là Hòn Thơm, Hòn Roi, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi,… Bạn thuê xe tới cảng An Thới, tại đây bạn sẽ thuê tàu đi ra điểm lặn biển theo yêu cầu của mình.

Phú Quốc nổi tiếng với các bãi lặn đẹp rực rỡ

Phú Quốc nổi tiếng với các bãi lặn đẹp rực rỡ

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc có gì hay? Khi lặn dưới lòng đại dương bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bãi san hô rực rỡ sắc màu dưới lòng biển. Cùng với hệ sinh thái san hô ở dưới biển Phú Quốc, có 252 loài thuộc 49 giống và 14 họ san hô cứng, 19 loại san hô mềm với diện tích 362,2 ha chiếm 76%.

Điểm thu hút của những rặng san hô này là điều kiện thích hợp làm nơi cư trú của các nhiều loài cá và sinh vật biển. Tại đây có 172 loài cá thuộc 71 giống và 31 họ trong đó các họ có giá trị kinh tế cao như cá mú 13 loài, cá dìa 8 loài, cá đồng 8 loài, cá hồng 7 loài. Tảo biển và động vật thân mềm cũng là một trong những điều hấp dẫn khi du khách lặn dưới vùng biển này.

Hệ sinh thái biển ở Phú Quốc vô cùng phong phú

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc cần lưu ý gì? Lặn biển khá nguy hiểm, nhưng với những người không ưa mạo hiểm thì cần tuân thủ theo đúng các nguyên tắc của hướng dẫn viên. Phải luôn lặn cùng đoàn, bơi chậm và không lặn quá sâu, không uống rượu trước khi lặn, không phá hủy động vật biển, khi lên bờ đợi khoảng 24h để phục hồicơ thể trước khi tham gia môn thể thao khác

Thẻ:,

Bài viết liên quan

090.424.1234 0528.468.468