Hotline: 090.424.1234 - 0528.468.468

Admin

Cẩm nang du lịch - 14/11/2018 - 1135 Lượt xem

SaPa – Đông Về Trên Vùng Cao

Có lẽ mùa đông ở Sa Pa vào những dịp tuyết rơi để lại trong lòng người nhiều cảm xúc khó quên nhất. Thật vậy, mùa đông Sa Pa đẹp ngỡ ngàng!

Sa Pa là một thị trấn vùng cao được nhiều du khách biết đến bởi những điều kỳ diệu của thiên nhiên, cùng vẻ đẹp thơ mộng đặc trưng của vùng núi đất trời Tây Bắc. Hầu như nơi đây có trọn bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Nếu như mùa xuân Sa Pa rực rỡ bởi sắc hoa tươi thắm, kì ảo của sông mây như tranh thủy mặc; hạ đến với những ruộng bậc thang mùa đổ nước; mùa thu mảnh đất này khoác lên mình sắc vàng của mùa lúa chín, thì điểm nhấn thuộc về mùa đông với sương mù giăng giăng khắp lối tạo nên vẻ đẹp kì ảo, mơ màng và rất lãng mạn. Vào những ngày đông, nhiệt độ Sa Pa xuống rất thấp, có những năm thấp kỉ lục tới âm 2 độ. Đó cũng là lúc những lớp tuyết đến trải dài Sa Pa, phủ kín thị trấn thiên đường.

Trong suốt gần 6 thập kỉ gần đây, tuyết đã rơi hơn 20 lần. Tuyết đến Sa Pa vào những thời điểm đông bất chợt, chẳng có một cái hẹn chính xác. Vì thế, mỗi khi tuyết về ta lại thầm cảm ơn những điều diệu kỳ của thiên nhiên.


Nếu như ở phương Tây, các nhiếp ảnh “săn lùng” những hình ảnh đẹp độc đáo của hoa tuyết, của những loài cây đóng băng thì ở Sa Pa, các nhiếp ảnh gia đến đây đều “chộp” được sự kỳ diệu đó. Cây cối xanh tươi, những loài hoa rực rỡ sắc màu được thay một lớp áo mới: màu trắng tinh khôi do tuyết bao phủ và được đóng băng trong suốt.

Ném tuyết, đắp người tuyết, trượt tuyết hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn, cũng là một niềm hạnh phúc vô bờ bến của những bạn trẻ, khách du lịch gần xa đổ về Sa Pa khi có tuyết.
Thu đã qua rồi, mùa đông năm nay có mang tuyết đến không? Có thể có, cũng có thể không. Nhưng đa số chúng ta vẫn đợi và hy vọng một điều diệu kỳ nữa sẽ xuất hiện .. Hãy cùng lên Sapa chờ đón điều kỳ diệu bạn nhé!

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan

090.424.1234 0528.468.468